Lãng mạn với rừng keo lá tràm vàng rực con đường

Bạn đã sẵn sàng chạy trên con đường: một bên là màu xanh biếc của biển, một bên là một rừng hoa vàng óng ánh chưa? Đây chắc chắn sẽ là hình ảnh tuyệt vời mà bạn lưu giữ lại khi đi qua cung đường Võ Nguyên Giáp tại Phan Thiết.

Thành phố Phan Thiết cách TP.HCM khoảng 200 km. Đây vốn là một điểm du lịch quen thuộc của giới trẻ, với khung cảnh biển xanh cát trắng hoang sơ.
Đường Võ Nguyên Giáp thẳng tắp và kéo dài, tọa lạc giữa cắt trắng và biển xanh.
Ảnh: Internet

Những tưởng chỉ có cát trắng, nắng vàng và biển xanh đã đủ là đặc trưng của vùng đất biển nơi đây. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, nếu đến Phan Thiết mùa này, các bạn trẻ sẽ có không gian sống ảo hoàn hảo, mới lạ với những rừng hoa keo vàng rực, những hàng hoa đỗ mai thơ mộng ngoài những bãi cát trắng...


Ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né và đường ra Bàu Trắng, những cây keo lá tràm mọc thành rừng, đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ, làm bừng sáng cả một góc trời.Các bạn trẻ hào hứng chụp hình cùng keo lá tràm.

Không chỉ có “rừng vàng” keo lá tràm mà điểm thêm vào đó là những cây đỗ mai dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh thoát đến nao lòng.


Vì nhiều điểm giống hoa anh đào và thường được trồng nhiều ở vùng biển Mũi Né, Vũng Tàu nên hoa đỗ mai được người dân gọi thân thương là “anh đào xứ biển”.
Nhìn thoáng đỗ mai rất giống hoa anh đào.


Hoa nở khoảng 1 tháng vào độ tháng Giêng âm lịch.

Tuy không được rực rỡ như hoa anh đào Đà Lạt, nhưng đỗ mai mang trong mình một nét đẹp vừa hoang dại, vừa đầm thắm, giống như người dân biển nơi đây.
"Anh đào xứ biển" e ấp trong gió.
Hai loài hoa được trồng dọc con đường Võ Nguyên Giáp uốn quanh, ôm lấy biển.

Mùa xuân năm nào cũng vậy, hoa đỗ mai và keo lá tràm cũng nở bạt ngàn làm ngây ngất lòng người. Vừa cảm nhận không khí trong lành của những làn gió biển, vừa được dịp ngắm hoa anh đào là một trong những điều may mắn nhất, cảm giác đó thật thư thái và bình yên.

SHARE THIS

0 nhận xét: