Bình Thuận: Xuất hiện hacker phá sập mạng tiệm Net

Bình Thuận: Xuất hiện hacker phá sập mạng tiệm Net

(PL+) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Phan Thiết đã xảy ra tình trạng hacker phá sập mạng internet tại một số tiệm kinh doanh Net. Vụ việc phá hoại mạng Net đã diễn ra có thể do sự cạnh tranh giữa những người cùng kinh doanh trong lĩnh vực game net với hậu qủa xảy ra trong một thời gian không lâu nhưng cũng đã đánh sập đường truyền internet và làm tê liệt tại các tiệm net và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh.

Theo Đơn Tố cáo của anh Nguyễn Văn Hải – chủ tiệm Net HảiVL và anh Trần Minh Khôi - chủ tiệm Net AI cùng ngụ tại đường Đặng Văn Lãnh, phường Phú Tài, TP Phan Thiết phản ảnh: Vào những tháng đầu năm 2016 đến nay, tiệm Net của 2 anh đã nhiều lần bị số đối tượng âm mưu phá sập mạng Iternet.Hai anh cũng nhiều lần nhờ sự hỗ trợ của nhà mạng VNPT – Viettel nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng rớt mạng. Tình trạng này liên tục xảy ra đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh và uy tín vì khách hàng sẽ “quay lưng” đối với tiệm net của 2 anh…

Trao đổi với chúng tôi anh Khôi – chủ tiệm Net VI cho biết: “Sau nhiều ngày theo dỏi và tìm hiểu, đến ngày 18/5/2016 tôi đã bắt quả tang đối tượng tên là Phạm Ngọc Tân, sinh năm 1996 về hành vi phá sập mạng Internet và sau đó tôi đã trình báo lên Công an phường Phú Tài – TP Phan Thiết. Qua đó chúng tôi phát hiện thêm đối tượng Đào Minh Nhất Trí hiện là nhân viên Quản lý cho tiệm Net Nhím cùng là đồng phạm với Phạm Ngọc Tân.

Chúng tôi đã làm Đơn Tố cáo, cũng cố các chứng cứ liên quan và chuyển đến Công an Tp. Phan Thiết để xử lý, vì 2 tên này đã có hành vi vi phạm pháp luật, đã nhiều lần phá hoại đánh sập mạng Iternet có tổ chức, gây ảnh hưởng đến việc hoạt động kinh doanh của chúng tôi, làm thiệt hại cho tiệm Net HaiVL trên 50 triệu đồng và tiệm Net AI trên 10 triệu đồng”.

Trước đó, chị Lê Thị Mỹ Vân (vợ anh Hải) cũng đã có đơn trình báo gửi lên Công an TP Phan Thiết để Tố cáo hành vi nhắn tin tống tiền và phá hoại cơ sở kinh doanh của gia đình chị cụ thể: "vào lúc 22h ngày 12/5/2016 có người nhắn tin tống tiền và yêu cầu chị nạp tiền card điện thoại di động, đồng thời đối tượng nhắn tin còn thừa nhận việc phá hoại cơ sở kinh doanh của chị bằng cách phá sập mạng Iternet tại tiệm net HaiVI tại số 23 đường Đặng Văn Lãnh, phường Phú Tài, TP Phan Thiết từ ngày 25/4/2016 đến 12/5/2016".

Tuy nhiên một điều trớ trêu là số lượng các điểm kinh doanh tiệm Net trên địa bàn TP Phan Thiết ngày càng tăng, có thể từ đó dẫn đến hệ qủa là việc cạnh tranh căng thẳng giữa các chủ điểm kinh doanh. Do vậy không tránh khỏi việc nhiều chủ tiệm Net nghĩ ra chiêu trò thuê Hacker phá sập hoặc làm nghẽn mạng “đối thủ” kinh doanh… với mục đích lừa đảo để “moi” tiền của các chủ quán net mà thôi. Những kẻ phá hoại này cũng đã bị anh Khôi và anh Hải chủ tiệm Net bắt qủa tang và hiện cơ quan chức năng đang thụ lý tiếp tục điều tra để xử lý.

Có thể nói đây là một sự tấn công mạng với mục đích trục lợi cá nhân để “trả thù” và đây cũng là hành vi cần phải lên án, xủ lý thật nghiêm theo pháp luật để tạo ra môi trường cộng đồng mạng được trong sạch, lành mạnh hơn…

Nhìn chung, qua sự việc trên, các chủ tiệm kinh doanh net nên cẩn thận đề phòng trước các “Dịch vụ phá sập mạng net” do việc cạnh tranh không lành mạnh gây ra./.

Bài và ảnh: Ngọc Phúc
PL+
Nguồn: http://www.phapluatplus.vn/binh-thuan-xuat-hien-hacker-pha-sap-mang-tiem-net-d17618.html

SHARE THIS

0 nhận xét: