Bình Thuận: Trường mầm non cấp giấy chứng nhận giả mạo

Bình Thuận: Trường mầm non cấp giấy chứng nhận giả mạo

Trong quá trình xét tuyển hồ sơ vào lớp 1, trường Tiểu học Phú Tài, thành phố Phan Thiết đã phát hiện một số trường hợp có giấy chứng nhận “Hoàn thành chương trình giáo dục mầm non” không hợp lệ, trong đó có cả giấy chứng nhận giả chữ ký và con dấu của cô Lâm Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Phú Tài. Vụ việc đã được báo cáo lên Phòng Giáo dục thành phố Phan Thiết. Trưởng phòng Thân Trọng Lê Hà xác nhận đã phát hiện các giấy chứng nhận giả được phát ra từ nhóm lớp Mầm non Hương Ngọc ở địa chỉ 60-62 đường Võ Văn Tần, phường Phú Tài.
Giấy chứng nhận của một học sinh được cho là giả mạo.

Những phụ huynh bị trả hồ sơ về cho biết, lúc ra trường, cơ sở Mầm non Hương Ngọc cấp giấy chứng nhận bằng dấu vuông cho con họ. Phụ huynh không chấp nhận vì theo quy định, năm nay muốn được xét vào lớp 1 bán trú, thì giấy chứng nhận phải là dấu tròn. Sau đó ít ngày, chủ cơ sở mầm non này đưa cho các phụ huynh giấy chứng nhận có dấu tròn mang tên Trường mẫu giáo Phú Tài.
Cơ sở Mầm non Hương Ngọc, nơi cung cấp giấy chứng nhận.

Thầy Lê Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Tài cho biết đã phát hiện các trường hợp làm giả giấy chứng nhận

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, một trong số các phụ huynh có con bị cấp chứng nhận giả mạo, cho biết: "Buổi sáng nộp hồ sơ tại trường Phú Tài, nhà trường nói đầy đủ hồ sơ, không thiếu gì hết. Thứ hai lên coi kết quả cháu trúng tuyển. Thứ tư thì lên đóng tiền. Khi tôi về nhà rất mừng. Lúc này, ông cha chồng đi cấp cứu trên bệnh viện, tôi chạy lên, thì nghe cô giáo gọi điện ‘Mẹ của Hải Đăng lên nhận hồ sơ về, hồ sơ là giả'"./.

Việt Quốc/VOV-TP.HCM
Nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/binh-thuan-truong-mam-non-cap-giay-chung-nhan-gia-mao-534306.vov

SHARE THIS

0 nhận xét: