Lễ An vị Đất và Nước được thỉnh từ Đền Hùng về Phan Rí, Bình Thuận

Lễ An vị Đất và Nước được thỉnh từ Đền Hùng về Bình Thuận

BTO- Sáng hôm qua 4/6, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ an vị Đất và Nước được đưa về từ núi Nghĩa Lĩnh tỉnh Phú Thọ tại Đền thờ Hùng Vương ở thị trấn Phan Rí Cửa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Tuy Phong.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, tỉnh Bình Thuận, Cà Mau, Hưng Yên là 3 tỉnh đại diện 3 miền tham gia góp Giỗ tại Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. Sau khi thực hiện các nghi lễ, Ban tổ chức Giỗ Tổ đã ban 3 lễ vật cho đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận gồm: Đất tại núi Nghĩa Lĩnh, Nước tại Đền Giếng và lư hương, chân hương tại bàn thờ Hùng Vương. Đây là những lễ vật đặc biệt quý báu, thể hiện tinh thần, cốt cách của người dân đất Tổ vua Hùng, của khu di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng trao cho nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Sau khi cung kính đưa các lễ vật về đến tỉnh nhà, tỉnh Bình Thuận đã quyết định chọn Đền thờ Hùng Vương tại thị trấn Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong là nơi an vị của các lễ vật này, để cộng đồng các dân tộc tỉnh Bình Thuận thờ phụng, thắp hương, chứng tỏ đức tin và lòng thành của các thế hệ con Lạc cháu Hồng.

Sau đây là chùm ảnh về buổi Lễ An vị Đất và Nước diễn ra sáng ngày 4/6 tại thị trấn Phan Rí Cửa.


Đất, nước và lư hương được thỉnh từ Phú Thọ về Bình Thuận vào trung tuần tháng 4 vừa qua

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Trao lễ vật cho Đền Hùng Vương tại thị trấn Phan Rí Cửa

Đền thờ Hùng Vương phát biểu cảm tưởng khi nhận được các lễ vật từ Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy và các quan tế cung thỉnh lễ vật vào bên trong đền

Đặt trang trọng các lễ vật lên bàn thờ Hùng Vương

Đ Hậu
Báo Bình Thuận Online
Nguồn: http://www.baobinhthuan.com.vn/van-...oc-thinh-tu-den-hung-ve-binh-thuan-87492.html

SHARE THIS

0 nhận xét: