World Vision hỗ trợ 60.000 USD giúp trẻ em và người nghèo vùng hạn hán

Người dân tại Bình Thuận nhận nước sạch hỗ trợ. (Ảnh: World Vision)

Trẻ dễ bị tổn thương và người nghèo ở Bình Thuận, nơi đang hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán lịch sử trong gần một thế kỷ qua sẽ được tổ chức World Vision (Tổ chức Tầm nhìn Thế giới) hỗ trợ nước sạch và các dụng cụ chứa nước, lọc nước. Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 60.000 USD.

Tới nay, khoảng hơn 3.000 trẻ em và người dân nghèo tại hai huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình (Bình Thuận) đã nhận được hỗ trợ từ World Vision. Các hỗ trợ bao gồm nước sạch đủ dùng trong 60 ngày, tương đương 120 lít/người, bồn chứa nước, ống dẫn nước và bình lọc nước. Công tác cứu trợ này bắt đầu từ cuối tháng Tư và sẽ tiếp tục tới giữa tháng 5/2016.

Ông Lê Văn Dương, Điều phối viên quốc gia về Cứu trợ Khẩn cấp của World Vision tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để có thể mở rộng hoạt động cứu trợ tới nhiều vùng hạn hán khác.”

Điểm cấp phát nước hỗ trợ người dân vùng bị hạn. (Ảnh: World Vision)

World Vision đáp ứng nhu cầu cấp thiết của trẻ em và người dân vùng hạn hán nhằm ủng hộ lời kêu gọi lần đầu tiên của chính phủ Việt Nam vào cuối tháng Tư về việc huy động 48 triệu USD từ cộng đồng quốc tế để giải quyết hậu quả đợt thiên tai tại 20 tỉnh thuộc lưu vực sông Mekong, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Theo ông Lê Văn Dương, ở cấp độ toàn cầu, World Vision đang tích cực hành động để giảm nhẹ hậu quả của hiện tượng El Nino, là nguyên nhân gây ra tình hình hạn hán ở khu vực sông Mekong. Khoảng 78 triệu USD đã được cam kết để giúp cho 5 triệu người bị ảnh hưởng.

"Tại Việt Nam, World Vision đã triển khai chương trình phát triển vùng dài hạn (15 năm) tại Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 và Bắc Bình từ 2005, tập trung vào giáo dục, dinh dưỡng, kinh tế hộ gia đình, sự tham gia của trẻ, bảo vệ trẻ em, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tới nay, các can thiệp của World Vision tại hai huyện đã giúp cải thiện chất lượng sống của hơn 52.000 người, trong đó có trẻ dễ bị tổn thương," ông Dương nhấn mạnh.

World Vision International là tổ chức nhân đạo Cơ Đốc, thực hiện các chương trình cứu trợ và phát triển nhằm cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng, đặc biệt là trợ giúp trẻ em, người nghèo và những người gặp hoàn cảnh khó khăn. World Vision phục vụ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới.

World Vision International bắt đầu hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam năm 1988 và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1990. Đến nay, World Vision đã và đang triển khai nhiều hoạt động cứu trợ và hỗ trợ phát triển và hợp tác cùng với Chính phủ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ khác.

Riêng trong năm 2015, với ngân sách 26 triệu USD bao gồm viện trợ bằng hàng hóa, khoảng 3 triệu trẻ em tại Việt Nam được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp thông qua các chương trình và dự án của World Vision. Hiện tại, World Vision thực hiện 40 chương trình phát triển vùng và 16 dự án đặc biệt tại 15 tỉnh thành trên cả nước./.

Theo  :http://www.vietnamplus.vn/world-vision-ho-tro-60000-usd-giup-tre-em-va-nguoi-ngheo-vung-han-han/384711.vnp

SHARE THIS

0 nhận xét: