Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: "Thưởng nóng" tài xế xe Phương Trang


- Ngày 24-5, lãnh đạo Công ty xe khách Phương Trang cho biết đã quyết định khen thưởng cho tài xế xe Phương Trang đã cứu nạn cho các hành khách dù bị thương.


Chiều 24-5, ông Đặng Trọng Hiền, Phó Tổng giám đốc Công ty Phương Trang cho biết ban lãnh đạo công ty đã ra quyết định khen thưởng ông Nguyễn Du (SN 1968, ngụ TP Quảng Ngãi) 30 triệu đồng vì có thành tích cứu người bị nạn trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Bình Thuận, ngày 22-5.

Như tin đã đưa, rạng sáng 22-5, xe khách BKS 38N- 5577 của Công ty TNHH Vận tải Sơn Quy (Hà Tĩnh) và xe khách Phương Trang BKS 51B-11224 đã tông nhau, bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 1, thuộc thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Một xe tải chạy phía sau không xử lý kịp đã tông vào gây tai nạn liên hoàn. Vụ TNGT này làm 12 hành khách trên 2 xe tử vong, 40 người khác bị thương.

Tài xế Nguyễn Du được Công ty Phương Trang khen thưởng vì đã cứu hộ cho hành khách

Theo ông Nguyễn Du, từ 16 giờ 30 ngày 21-5, xe khách Phương Trang xuất bến tại bến xe Quảng Nam, do tài xế Phan Văn Thảo lái. Đến huyện Tam Quan, Bình Định, đổi tài nên ông Du lái đến lúc ghé quán cơm Núi Tàu (Quốc lộ 1, địa phận tỉnh Bình Thuận). Đến 2 giờ sáng 22-5, ông Du giao ông Thảo lái được một đoạn thì tai nạn xảy ra.

Bị hất ra hàng ghế phía sau, bị chấn thương nhẹ nhưng lúc này thấy xe bốc khói và cháy, ông Du cố gắng gượng dậy, đập kính xe và cố kéo những hành khách khác ra ngoài trước khi lửa bao trùm xe.

Sau 1 ngày nằm viện điều trị, đến chiều 23-5, ông Du đã xuất viện.
Tin-ảnh: H.Thái
Theo : http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-tai-nan-tham-khoc-o-binh-thuan-thuong-nong-tai-xe-xe-phuong-trang-2016052419092665.htm

SHARE THIS

0 nhận xét: