Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu

Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu

Vừa nghe anh Thoại gọi điện, ông Sùng liền lái xe 7 chỗ đến ngay hiện trường vụ tai nạn thảm khốc để ứng cứu.

"Tôi tiếc vì mình không thể cứu được nhiều người hơn"
Khoảng 17h ngày 22/5, ông Trần Sùng trở lại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận để thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc giữa xe Sơn Quy và xe Phương Trang. Ông Sùng không còn nhớ những người mà ông cứu được, chỉ vui mừng vì họ đã qua cơn nguy kịch.
Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu - Ảnh 1.
Trong Trần Sùng (áo sọc) không bận tâm đến việc mình cứu được ai, chỉ mong họ mau được bình phục.
Ông Sùng kể lại: "Tôi có quen với anh Thoại từ trước, nên vừa nghe Thoại gọi nói là: "Chú ơi cứu con với, xe tông nhau, nhiều người bị thương lắm". Tôi tỉnh ngủ hẳn, không kịp suy nghĩ liền lấy xe 7 chỗ chạy đến. Đến nơi tôi sững người, không ngờ có nhiều người bị thương nặng như vậy.
Vừa tấp xe vào lề thì tôi thấy 3 người chạy ra thì dìu lên xe kêu cứu, dìu họ lên xe xong thì một đồng chí công an cũng chạy lại nói "chú ơi, chú chở người đi cấp cứu giúp bọn con với". Lúc này tôi gọi điện cho Thoại thì không thấy nó đâu. Thấy 3 người kia quá nặng tôi liền chạy đến bệnh viện tỉnh Bình Thuận để cấp cứu cho kịp."
Khi ông Sùng chở 3 người bị thương đến bệnh viện xong, vừa định quay ra để chở tiếp, thì thấy chiếc xe tải cũng đưa nạn nhân đến nên ông liền phụ họ chuyển người xuống.
Ông Sùng xót xa: "Trong những người được xe tải chở đến, có một người đã chết rồi. Người này bị bỏng nặng, tay chân co quắp rất đáng thương."
"Quay lại hiện trường, tôi thấy có một nam thanh niên vẫn còn sống nhưng kẹt lại ở cửa sổ xe, hai tay bỏng rất nặng. Anh tài xế xe Phương Trang (Ông Nguyễn Du – PV) đang lay hoay kéo anh ta ra.
Vì anh ta bị bỏng nặng nên chúng tôi không thể chạm vào người, phải nắm giữ thắt lưng mới kéo ra được. Vừa kéo anh này ra khỏi xe cũng là lúc lửa bùng lên, tôi tiếc vì mình không cứu được nhiều người hơn.
Lúc này thấy tài xế xe Phương Trang chảy nhiều máu, tôi kêu ông ấy cùng lên xe đi cấp cứu nhưng ông ấy không chịu, mà chạy ngay vào đám cháy để tìm những người khác." Ông Sùng kể
Đạp hết các cửa kính xe để cứu người
Ngoài ông Sùng và người dân quanh khu vực ứng cứu, thì anh Nguyễn Đức Trường (31 tuổi, quê Thái Bình), anh Trần Văn Công (32 tuổi, quê Hà Tĩnh) cùng là hành khách trên xe Sơn Quy sau khi cứu vợ và em họ của mình khỏi "thần chết", thì đã quay lại đạp bể hết các cửa kính với hy vọng những người khác có thể thoát kịp.
Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu - Ảnh 2.
Anh Trường đã kịp thoát khỏi "tử thần" nhưng vẫn quyết định quay lại cứu người.
Anh Trường nhớ lại: "Lúc đó trên xe ai cũng ngủ hết, tôi nằm giường ở giữa xe, phía bên dưới. Đang ngủ nghe tiếng rầm và xe bị hất qua một bên. 
Mở mắt ra thì thấy phía sau xe đang cháy ngùn ngụt, lúc này tôi quay qua tìm vợ, vợ tôi đã bất tỉnh. Vì kính xe bên phía tôi bị xe tải đập mạnh vào nên đã nứt ra. Thấy vậy, tôi dùng chân đạp mạnh phá cửa rồi cố gắng kéo vợ tôi ra.
Lúc này trên xe rất hỗn loạn, người còn tỉnh thì bị đập mạnh nên đau đớn không ngồi dậy được, những người khác hầu như đã bất tỉnh hết, trên xe còn có 5 đứa trẻ."
Anh Công tiếp lời: "Sau khi tôi và anh Trường đưa người thân của mình ra ngoài an toàn thì lửa đã cháy lớn. Nhưng nhìn những người trên xe không thoát ra được thì cả hai không ai nói ai đều chạy lại dùng chân đạp phá cửa rồi la to: "Thoát ra lối này, thoát ra lối này". Thế nhưng hầu hết họ đều chạy về phía cửa xe, trong khi cửa bị đóng chặt."
Theo anh Trường sau khi phá cửa tầm 20 phút thì lốp sau, và bình khí ga của xe nổ đùng đùng, khiến lửa cháy lan sang cả xe tải gần đó. Sau khi xe Sơn Quy nổ ít phút thì xe Phương Trang cũng nổ theo. Mọi người bất lực nhìn những hành khách khác đau đớn bên trong.
Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu - Ảnh 3.
Tiếp chuyện với chúng tôi điện thoại của anh Công liên tục đổ chuông. Những cuộc hỏi thăm tình hình, lo lắng từ người thân cứ dồn dập.
Báo tin mình và em họ an toàn cho người thân xong, anh Công bùi ngùi: "Phải chi lửa cháy chậm một chút, có thể chúng tôi đã cứu được nhiều người hơn. Nhưng lửa cháy dữ quá, mọi người không kịp trở tay. Vì là xe mở cửa bằng khí ga tự động, nên khi xảy ra tai nạn cửa xe bị khóa chặt khiến mọi người chạy đến cửa nhưng không tìm được lối ra".
Ông Đặng Trọng Hiền - phó giám đốc cty Phương Trang cho biết trong số hơn 20 hành khách trên xe thì có 9 hành khách không bị thương đã được cty đưa về nhà. 
Số người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.
Công ty cũng hỗ trợ 10 triệu đồng đối với trường hợp tử vong. Bên cạnh đó cty cũng sẽ chia sẻ với hành khách đang điều trị
Nằm trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (31 tuổi, vợ của anh Trường) nhăn nhó vì vết thương dài trên đầu: 
"Tôi thậm chí không nghe thấy gì, đang ngủ thì bất tỉnh luôn, khi tỉnh lại thì thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Nếu không có chồng tôi, chắc tôi chết mà không hiểu nguyên nhân vì sao."
Sau khi họp báo tại UBND tỉnh Bình Thuận, hơn 16h cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ GTVT cũng đã quay trở lại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận để tiếp tục thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị, chia sẻ cùng người thân của những nạn nhân tử vong.
Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT đã gặp, trao đổi trực tiếp với bác sĩ Nguyễn Hữu Quang (Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Thuận) để tìm hiểu thêm chấn thương của các nạn nhân. Đồng thời, ông nhờ bệnh viện trao tiền hỗ trợ đến người thân các nạn nhân bị thương và tử vong.
Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu - Ảnh 5.
Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT thăm hỏi, động viên nạn nhân tại bệnh viện
Nói về đoạn đường xảy ra tai nạn thảm khốc, ông Thọ cho biết: "Không riêng gì đoạn đường này, mà còn nhiều khung đường khác đang nằm trong điểm đen giao thông. Nó có nhiều yếu tố kỹ thuật về cả tầm nhìn , bán kính,… 
Thứ 2 nữa mình cũng chưa mở rộng đường, chưa làm dãy phân cách, nên nó có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra.
Bây giờ tôi đang giao cho bên quản lý để ra soát lại tất cả hệ thống biển báo, hệ thống an toàn giao thông, nghiên cứu mở rộng đặt dãy phân cách ở các điểm đen xảy ra tai nạn để tránh trường hợp khi lưu thông trên đường xảy ra trường hợp đối đầu", ông Thọ nói.
Tai nạn ở Bình Thuận: Gặp người mang xe 7 chỗ đến ứng cứu - Ảnh 6.
Danh sách nạn nhân trên xe Phương Trang
theo Trí Thức Trẻ

SHARE THIS

0 nhận xét: