Nghi án nữ sinh 16 tuổi quyên sinh vì trầm cảm do bị xếp loại hạnh kiểm yếu

Nghi án nữ sinh 16 tuổi quyên sinh vì trầm cảm do bị xếp loại hạnh kiểm yếu

BTO- Ngày 29/5, gia đình đã tổ chức tang lễ cho em Nguyễn Thị Huyền Trang, 16 tuổi, trú tại thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bị tử vong bất ngờ tại nhà riêng. Rất đông người thân, bạn bè và thầy cô giáo đã đến viếng trong niềm đau xót khôn nguôi.Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 27/5, mẹ em Trang khi đi rẫy trở về nhà thì phát hiện con gái đã tử vong trước đó trong tư thế nằm trên võng như đang ngủ.

Sự việc được nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an. Qua kiểm tra ban đầu hiện trường ngôi nhà xảy ra sự viện vẫn bình thường không hề có xáo trộn, thi thể nạn nhân không có xây xát, không có dấu hiệu ngoại lực tác động và xâm hại tình dục.

Theo các bạn học của Trang kể lại, Trang là học sinh khá, rất ngoan hiền nhưng thời gian gần đây Trang thường tâm sự rất buồn và xấu hổ vì bị nhà trường xếp hạnh kiểm yếu, sáng ngày 27/5 là ngày lẽ ra Trang phải lên trường để nhận thông báo lao động, rèn luyện lại trong hè đối với học sinh có hạnh kiểm yếu nhưng khi học sinh đã có mặt đông đủ vẫn không thấy Trang, đến khi gọi điện thoại cho Trang thì nhận được hung tin.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Đình Cung hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã xác nhận sự việc em Nguyễn Thị Huyền Trang học sinh lớp 10A11 bị xếp loại đạo đức yếu do có hành vi quay cóp trong kỳ thi học kỳ 2 vừa qua.

"Việc xếp loại hạnh kiểm yếu đối với hành vi quay cóp là theo quy định của ngành giáo dục. Nhà trường rất đau xót trước cái chết của em Trang. Ban giám hiệu và thầy cô giáo đã phân công nhau túc trực tại nhà em Trang để động viên, an ủi gia đình", thầy Lê Đình Cung cho biết.

Người thân của em Trang cho biết, khi kiểm tra điện thoại của Trang thì có tin nhắn Trang hỏi thăm một người bạn về tên một loại thuốc ngủ và nhiều tin nhắn tâm sự về nỗi buồn và những ám ảnh cứ theo đuổi dai dẳng trong một thời gian dài.

Được biết, gia đình Trang có 2 anh em, anh trai Trang đang học ở TPHCM, cha mẹ Trang thường xuyên ở trên rẫy, tuần mới về nhà 1 lần, hằng ngày Trang sống 1 mình ở nhà và đến trường ở thị trấn Lương Sơn ở cách đó gần 10km. Theo nhật ký của Trang để lại, có nhiều trang viết nói về nỗi cô đơn, những lúc buồn chán không có người thân để chia sẻ, tâm sự và động viên.

Cơ quan công an huyện Bắc Bình đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y, lấy lời khai những người có liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết thương tâm của nạn nhân.

Lê Huân
Báo Bình Thuận Online
Nguồn: http://baobinhthuan.com.vn/phap-lua...m-cam-do-bi-xep-loai-hanh-kiem-yeu-87295.html

SHARE THIS

0 nhận xét: