Hàm Tân - La Gi :Phát hiện 4 cơ sở kinh doanh sang, chiết nạp gas trái phép

(PLO) - Từ cuối tháng 4 đến nay, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) phía nam TX La Gi (tỉnh Bình Thuận) qua công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn TX La Gi và huyện Hàm Tân, nhất là trong đợt nắng nóng như hiện nay, đã phát hiện 04 cơ sở kinh doanh, sang, chiết nạp gas không có giấy phép (02 cơ sở kinh doanh gas không có giấy phép; 02 hộ dân sang chiết nạp gas trái phép).
Sang, chiết gas trái phép không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, chất lượng hàng hóa mà còn đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân và môi trường sinh thái. Thế mà lâu nay, tình trạng sang, chiết gas, kinh doanh gas trái phép trên địa bàn TX La Gi, Hàm Tân đã diễn ra lén lút với thủ đoạn hết sức tinh vi để thu lợi bất chính. Trong đó, ngày 27/4/2016, kiểm tra cơ sở gas Duy Hưng (đường Phan Đình Phùng – KDC Lê Lợi, phường Phước Hội, TX La Gi kinh doanh gas không có giấy phép, số lượng bình gas loại 12kg là 25 bình.


Tiếp đến ngày 28/4/2016, lực lượng chức năng Đội Cảnh sát PCCC – CHCN La Gi kiểm tra cơ sở do bà Nguyễn Thị Thanh Xuân làm chủ tại thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, TX La Gi hoạt động sang chiết, nạp gas trái phép với số lượng bình gas sang, chiết là 20 bình gas mini.

Ngày 4/5/2016, Đội Cảnh sát PCCC – CHCN TX La Gi qua kiểm tra phát hiện thêm cơ sở do bà Dương Thị Thúy Hoa tại số nhà 53/1 Bến Chương Dương, phường Phước Lộc (TX La Gi) kinh doanh gas không có giấy phép, số lượng bình gas loại 12kg là 06 bình. Còn tại huyện Hàm Tân, vào ngày 05/5/2016, Đội Cảnh sát PCCC- CHCN khu vực phía Nam tại La Gi qua công tác thanh tra, kiểm tra, cũng đã phát hiện cơ sở do ông Vi Văn Phụng làm chủ, tại thôn Đá Mài II, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân hoạt động sang, chiết nạp gas trái phép, với số lượng bình gas sang, chiết là 25 bình gas mini.

Cả 4 cơ sở nêu trên hoạt động sang, chiết gas trái phép với số lượng lớn bằng các dụng cụ thô sơ là hết sức nguy hiểm. Họ không chỉ kinh doanh gas “chui” mà còn sang, chiết gas hóa lỏng trái phép với hàng chục bình gas các loại bằng các dụng cụ thô sơ, thủ công dễ dẫn đến cháy, nổ. Được biết, theo tiêu chuẩn an toàn, bình gas mini chỉ được dùng 1 lần, không được tái sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào… Hậu quả tiềm ẩn của các loại bình gas mini này gây ra là rất lớn, bởi các loại bình gas này bị sang, chiết không đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn khi sử dụng nên có nguy cơ cháy nổ rất cao.

Căn cứ vào quy định tại Khoản 3 Điều 30 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, cơ quan chức năng TX La Gi đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 04 cơ sở sang, chiết gas trái phép trên.
Bài và ảnh: Ngọc Phúc
Theo : http://baophapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/phat-hien-4-co-so-kinh-doanh-sang-chiet-nap-gas-trai-phep-273462.html

SHARE THIS

0 nhận xét: