Đề nghị chỉ đạo làm rõ chấn chỉnh việc chặt chém du khách tại khu vực Đồi Cát Bay


BTO - Sau dịp lễ 30/4 - 1/5 trên mạng facebook có nêu thông tin về tình hình chặt chém du khách tại quán Thúy Hằng – khu vực Đồi Cát Bay. Du khách có nickname Trần Ngọc Á Châu phản ánh, ngày 3/5 đoàn có ghé dừng chân tại quán Thúy Hằng, khu phố 5, khu vực Đồi Cát Bay để uống nước gồm 2 chai nước suối và 1 lon coca. Sau 30 phút đoàn gọi tính tiền thì được “hét” giá 105.000 đồng. Chưa hết nhân viên quán này lại tiếp tục thu 40.000 đồng tiền giữ 2 xe máy trong khi khách chỉ vào uống nước, không tham quan Đồi Cát Bay. Khách phản ứng thì một nhóm nhân viên trong quán ra chửi bới. Thấy tình hình không ổn và sợ ảnh hưởng đến lịch trình của đoàn nên khách đành trả tổng cộng 145.000 đồng. Tính đến 10 giờ 40 phút ngày 5/5 thì thông tin trên đã có trên 3.500 lượt comment, chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó, có một số ý kiến nêu cũng từng bị chặt chém tiền nước giải khát, tiền ăn và tiền giữ xe tại khu vực này.
Vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 4/5, sau chuyến công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né trở về đến khu vực Đồi Cát Bay, thì xe của đoàn (và các xe khách đang di chuyển cùng chiều) bị các nhân viên các nhà hàng, quán nước khu vực này chặn lại để yêu cầu vào nghỉ ngơi. Điều không bình thường và gây bất bình cho đoàn và các xe khác là các nhân viên chặn ngay giữa đầu xe chứ không phải đứng mời gọi bên lề đường.

Trước các thông tin nêu trên, Phòng VHTT thành phố Phan Thiết đã báo cáo UBND TP.Phan Thiết và đề nghị UBND thành phố sớm chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tiến hành kiểm tra chấn chỉnh tình trạng trên để thông tin lại cho bạn đọc, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Mũi Né – Phan Thiết.

Được biết, hôm qua (ngày 5/5) BQL Khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né đã bước đầu xác minh tại quán Thúy Hằng, thì chủ quán bác bỏ sự phản ánh của du khách Trần Ngọc Á Châu và xác nhận chỉ tính tiền nước tổng cộng 75.000 đồng, ngoài ra không thu tiền phí giữ xe như khách đã thông tin.

Sau khi có kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành, chúng tôi sẽ thông tin lại cho bạn đọc được rõ.

M.Vân – H.Châu
Nguồn  :http://baobinhthuan.com.vn/xa-hoi/de-nghi-chi-dao-lam-ro-chan-chinh-viec-chat-chem-du-khach-tai-khu-vuc-doi-cat-bay-86660.html

SHARE THIS

0 nhận xét: