Đầu tháng 6, chợ đêm Phan Thiết sẽ chính thức hoạt động


Chợ đêm Phan Thiết sẽ tạo điểm nhấn mới cho thành phố

BTO- Du lịch chợ đêm là một sản phẩm du lịch khá đặc sắc và đa dạng. Thông qua những mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương và văn hóa mua bán, chợ đêm giúp du khách vừa tranh thủ được thời gian để mua sắm vừa khám phá những nét độc đáo về phong tục nơi mình đến…Với sự mong chờ của người dân và du khách, Chợ đêm Phan Thiết đang dần hoàn thiện và chính thức hoạt động kinh doanh và đầu tháng 6 tới.


(Ảnh minh họa )

Chợ đêm Phan Thiết được UBND tỉnh đồng ý cho Công ty TNHH TM Nhất Thủy thuê tạm mặt bằng khu đất trống nằm giữa các tuyến đường Nguyễn Gia Tú, Nguyễn Phúc Nguyên, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết để tổ chức, kinh doanh chợ đêm. Thời gian cho thuê mặt bằng là 2 năm kể từ ngày bàn giao mặt bằng, sau thời gian trên nếu Công ty Nhất Thủy hoạt động hiệu quả, tỉnh sẽ xem xét, giải quyết gia hạn.

Đến thời điểm này, Công ty Nhất Thủy đã hoàn tất phương án tổ chức chợ đêm, tiến hành láng nền mặt bằng; bố trí nhà vệ sinh công cộng, khu chợ đêm được thiết kế theo mô hình mở, rộng rãi được che mát bằng bạt kéo di động mang tính thẩm mỹ, hiện đại. Với diện tích mặt bằng rộng gần 5.000 mét vuông, quy mô chợ đêm gồm 200 gian hàng, được chia thành 2 khu, khu thương mại và khu ẩm thực. Chợ Đêm Phan Thiết hoạt động từ 17 giờ đến 22 giờ, là nơi mua sắm tổng hợp đa dạng về các mặt hàng truyền thống, phục vụ, các món ăn đặc sản quê hương Phan Thiết.

Khu thương mại gồm 100 gian hàng, với diện tích 9 mét vuông/gian hàng được thiết kế để tiểu thương kinh doanh các sản phẩm truyền thống của địa phương như: sản phẩm Chăm, tranh cát, sản phẩm từ vỏ sò, vỏ ốc, quần áo... Được biết, đến nay, khu thương mại đã có 100% tiểu thương đăng ký kinh doanh tại chợ. Khu ẩm thực có khoảng 100 gian hàng, với diện tích 30 mét vuông/gian hàng, diện tích lớn hơn gấp 3 lần khu thương mại được thiết kế để tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn uống, bố trí bàn ghế để bày bán các sản phẩm mang hương vị đặc trưng của Bình Thuận như: bánh xèo, bánh hỏi lòng heo, hải sản chế biến tại chỗ, mực một nắng, nước mắm Phan Thiết…

Anh Lê Cường – Quản lý Khu ẩm thực Chợ đêm Phan Thiết cho biết: “Hiện tại đã có nhiều tiểu thương đến đăng ký kinh doanh bày bán các sản phẩm phục vụ du khách tại chợ đêm. Về phía BQL Chợ đêm Phan Thiết đã làm việc với các công ty du lịch, các resort…để đưa khách đến tham quan, mua sắm khi tiểu thương vào chợ buôn bán, kinh doanh. Phương châm hoạt động của khu ẩm thực Chợ đêm Phan Thiết là đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý và yêu cầu các tiểu thương phải niêm yết giá các mặt hàng ẩm thực để không xảy ra tình trạng chặt chém. Đồng thời, đặt số điện thoại đường dây nóng để du khách phản ánh chất lượng khu ẩm thực khi có vấn đề không hài lòng…”.

Chợ đêm Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ là một sản phẩm du lịch mới, điểm tham quan mua sắm về đêm của người dân và du khách, đồng thời, tạo nên điểm nhấn mới cho TP. Phan Thiết.

H. Châu
Báo Bình Thuận Online
Nguồn: http://dulich.baobinhthuan.com.vn/v...iet-se-tao-diem-nhan-moi-cho-thanh-phobr.html

SHARE THIS

0 nhận xét: