Nghi phạm bắt cóc giết bé trai 11 tuổi là người thân của gia đình

NGHI PHẠM BẮT CÓC GIẾT BÉ TRAI 11 TUỔI LÀ NGƯỜI THÂN CỦA GIA ĐÌNH
Sáng ngày 7/4, hàng trăm người dân đã tập trung tại khu vực Đồi Dương thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong ( Bình Thuận ) để chứng kiến cảnh cơ quan công an và các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường nơi hung thủ vụ bắt cóc chôn xác bé Phan Khắc Uy Nghi, 11 tuổi.
Theo nguồn tin của Vietnamet, nghi can giết chết bé Nghi là Nguyễn Thanh Vũ, 23 tuổi, trú tại KP6, thị trấn Liên Hương. Nhà của nghi phạm cách nhà nạn nhân khoảng 300m. Vũ là người làm công cho gia đình nạn nhân tại trang trại thanh long.
Theo anh Huỳnh Văn Dũng là người nhà nạn nhân cho biết, cách đây khoảng 1 tuần do thiếu tiền chung cá độ bóng đá, Vũ đã mượn tiền của cha bé Nghi là anh Phan Khắc Dũng ( tên thường gọi là Chèo Chậu ), nhưng anh Dũng không cho mượn.
Lời khai ban đầu của Vũ tại cơ quan công an, do biết bé Nghi thường đi học võ buổi tối nên chiều ngày 4/4 Vũ đến đón bé Nghi nói gia đình nhờ chở về nhà. Tuy nhiên Vũ không chở bé theo hướng về nhà mà chuyển hướng đi về xã Bình Thạnh. Bé Nghi đã phản ứng và la khóc. Khi đến khu vực Đồi Dương vắng vẻ, Vũ đã dùng vũ lực kéo bé vào rừng dương ven đường rồi dùng dây đai của bộ võ phục bé đang mặt thắt cổ bé trai tội nghiệp đến chết, sau đó Vũ lấp đất vùi xác bé, rồi lên xe về nhà.
Đến khoảng 10 giờ thì Vũ dùng sim rác nhắn tin cho anh Dũng cha bé Nghi đòi 200 triệu đồng tiền chuộc đồng thời nếu thông báo cho công an thì sẽ giết chết bé.
Ngay trong đêm gia đình bé N đã thương lượng nộp số tiền ban đầu là 70 triệu và đã đồng ý địa điểm giao tiền trước quán nhậu tên Sơri trong thị trấn. Khi gia đình bé N mang tiền đến điểm hẹn rồi đến nơi nhận con theo thỏa thuận thì không thấy bé N đâu. Đến sáng ngày 5/4 thì anh Dũng nhận được tin nhắn yêu cầu giao tiếp cho đủ 200 triệu tại khách sạn 19/4, tp Phan Thiết. Tuy nhiên khi anh Dũng mang tiền đến khách sạn 19/4 thì không liên lạc được số điện thoại của bọn bắt cóc vì Vũ đã tắt máy.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an Bình Thuận đã đưa Vũ vào diện theo dõi. Đến trưa ngày 5/4 đã tiến hành bắt Vũ.
Qua đầu tranh, đến chiều ngày 6/4 Vũ đã khai nhận là hung thủ giết chết bé trai tội nghiệp và đưa công an đến hiện trường nơi hắn chôn xác nạn nhân.
Hiện cơ quan công an Bình Thuận tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan, trưng cầu giám định pháp y để điều tra làm rõ vụ việc
Lê Huân

SHARE THIS

0 nhận xét: