Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng timBTO- Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim.


Anh T đang được hồi sức tích cực và theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Đa khoa An Phước


Được biết, khoảng 16h45 bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân tên T.A.T (SN 1996), trú tại khu phố E, phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vật vã, tím tái, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Trên ngực trái có một vết đâm rộng khoảng 1,5cm. Ngay lập tức, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định chuyển mổ cấp cứu. Để phục vụ cho ca mổ, bệnh viện đã phải huy động một ê kíp trong đó có 6 bác sĩ và phải truyền đến 11 đơn vị máu. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, ca mổ đã thành công tốt đẹp, sinh hiệu của bệnh nhân ổn định, tình trạng tiến triển tốt. Một bác sĩ tham gia ca mổ cho biết, bệnh nhân đã bị đâm thấu tâm nhĩ phải của tim, do đó, cứu sống được bệnh nhân là sự nỗ lực cố gắng rất lớn của cả ê kíp mổ.

Theo người nhà của nạn nhân, anh T làm công nhân bốc vác tại Cảng Phú Hài (Phan Thiết). Chiều 27/4, sau khi can ngăn một vụ cãi nhau, anh T đã bị một đối tượng dùng dao Thái Lan đâm vào ngực. Anh T là bộ đội mới xuất ngũ về địa phương và là người rất hiền lành, xưa nay không có mâu thuẫn hay thù hằn với ai.

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, nghi can đâm anh T là Nguyễn Văn Quyền (SN 1995), quê quán xã Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa (đang tạm trú tại khu phố A, phường Thanh Hải). Quyền và anh T là bạn bè và đều làm công nhân bốc vác tại cảng Phú Hài. Trước khi xảy ra vụ việc, cả hai đã ngồi nhậu cùng một số người. Sau đó, giữa Quyền và một bạn nhậu xảy ra xíc mích, Anh T can ngăn và sau đó bị đâm.

ĐN

SHARE THIS

0 nhận xét: