Chưa có đầy đủ thông tin khẳng định du khách Úc nhiễm Zika từ Việt Nam- Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR) của Việt Nam nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối Điều lệ Y tế quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo tại Australia đã xác định một trường hợp nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam. Trường hợp này đến Việt Nam từ ngày 26/2 và xuất cảnh về Australia ngày 6/3; đến ngày 8/3/2016 có biểu hiện triệu chứng nhiễm virus Zika như sốt, phát ban, đau đầu, đau cơ, viêm kết mạc, buồn nôn. Trong thời gian ở Việt Nam, du khách này đã đến Thành Phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.Trước thông tin trên, ngày 24/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Bình Thuận để xác minh và chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Zika.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, 3 tháng đầu năm 2016, tại tỉnh Bình Thuận chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh do virus Zika. Toàn tỉnh không ghi nhận ca mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm não virus, viêm não mô cầu.

Trang Minh
Nguồn : http://baobinhthuan.com.vn/xa-hoi/chua-co-day-du-thong-tin-khang-dinh-du-khach-uc-nhiem-zika-tu-viet-nam-img-src-http-baobinhthuan-com-vn-vi-vn-images-video2-gif-style-width-18px-height-15px-85400.html

SHARE THIS

0 nhận xét: