Bình Thuận: ​Lại nổ súng tại trang trại thanh long Hồng Ân


Chiều 5-1, một người đàn ông đi trên xe bán tải màu đỏ đến trước cổng trang trại thanh long Hồng Ân (xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) cầm súng nhắm vào một bảo vệ đứng bên trong cổng rồi nổ súng.

​Lại nổ súng tại trang trại thanh long Hồng Ân
Trang trại thanh long Hồng Ân nơi xảy ra tranh chấp bằng súng đạn, bom xăng thời gian qua. Ảnh: NG.NAM
Nhiều nhân chứng cho biết người đàn ông cố tình nổ súng lên trên cao để đạn không trúng bảo vệ. Sau đó người này nhanh chóng tẩu thoát.
Ông Hồ Văn Lâm, phụ trách đội bảo vệ tại trang trại thanh long cho rằng người nổ súng là ông Nguyễn Quả. Ông Quả chính là người trước đây được chủ nợ là bà Vũ Thị Băng Tâm thuê chiếm trang trại thanh long, tuy nhiên sau đó trang trại được công ty Hồng Ân chiếm lại.
“Tôi đứng trong cổng thì ông ta lấy súng chỉ vào tôi rồi bắn trượt lên trên trời. Vỏ đạn rơi bên ngoài cổng, còn đầu đạn tìm không thấy. Lúc đó tôi quá bất ngờ nên không kịp quay phim chụp hình lại”, ông Hồ Văn Lâm nói.
Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ qua điện thoại, ông Nguyễn Quả bác bỏ lời nói của ông Hồ Văn Lâm. Ông Quả cho biết buổi chiều 5-1 ông không đến trang trại thanh long mà đang tiếp một vị phó tổng biển tập của một tờ báo trụ sở tại TP.HCM.
“Nếu nói tôi bắn súng thì phải quay phim lại, có bằng chứng. Tôi không có bắn”, ông Quả nói.
Sau khi nhận được tin báo có vụ nổ súng, công an huyện Bắc Bình nhanh chóng đến hiện trường tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, thu giữ một vỏ đạn.
Như Tuổi Trẻ thông tin, vào đầu tháng 10-2015, một số người tự xưng là chủ nợ của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân đến công ty này đòi nợ, tiếp đó chiếm quyền quản lý 19ha đất trồng thanh long của Công ty Hồng Ân.
Ngày 23-11, chủ tịch UBND huyện Bắc Bình có văn bản giao trưởng công an huyện Bắc Bình chỉ đạo thụ lý, làm rõ dấu hiệu của tội công nhiên chiếm đoạt 19.000 trụ cây thanh long đối với bà Vũ Thị Băng Tâm và ông Nguyễn Quả để xử lý theo luật định.
Vào đêm 22-12, đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân tiến hành chiếm lại 19.000 trụ thanh long bị “đánh chiếm”. Trong lúc hỗn loạn có tiếng súng nổ.
Đến rạng sáng 23-12, có hai quả bom xăng (chai thủy tinh bên trong chứa xăng và đinh) được ném vào bên trong trại thanh long nhưng không phát nổ.
Lực lượng công an làm việc với đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân và người chịu trách nhiệm trong đội bảo vệ này xuất trình các giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ.

SHARE THIS

0 nhận xét: