Bình Thuận : Cần chấn chỉnh lại hoạt động của xe bus
BT- Tại tỉnh ta, từ khi phát triển loại hình phương tiện xe bus đã góp phần giải quyết được nhều vấn đề trong giao thông, đặc biệt là trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, hiện nay, song song với những lợi ích mang lại, xe bus lại trở thành nỗi ám ảnh và gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Sau nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến phương tiện vận tải này, đã đến lúc cần có sự chấn chỉnh mạnh đối với hoạt động của các xe bus trên địa bàn tỉnh.


Hiện trường vụ TNGT xảy ra ngày 15/1, trên QL1A, tại xã Hàm Đức làm 2 người tử vong.


Ngày 15/1, xe buýt BKS 86B-004.88, thuộc HTX vận tải ô tô Phan Thiết - chi nhánh Hàm Thuận Bắc lưu thông trên QL1A theo hướng Phan Thiết - Bắc Bình. Khi đến km 1693 thuộc địa bàn thôn 5, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận ) thì xảy ra va chạm với 1 xe máy. Vụ va chạm khiến 2 thanh niên trên xe máy thiệt mạng tại chỗ. Theo một số người dân, thì nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do xe bus rẽ bất ngờ để đón hoặc trả khách, 2 thanh niên đang điều khiển xe máy chạy cùng chiều với tốc độ nhanh không kịp tránh đã tông mạnh vào đuôi xe buýt. Theo quan sát tại khu vực xảy ra tại nạn không hề được gắn biển điểm dừng xe bus. Đây chỉ là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh có liên quan tới xe bus. Xe bus được coi là giải pháp giao thông công cộng hữu hiệu và ngày càng phát triển rộng rãi. Nó không chỉ giúp giảm tải phương tiện tham gia giao thông, qua đó tránh ùn tắc giao thông và hạn chế tai nạn giao thông có thể xảy ra mà nhiều người chọn xe bus vì giá cả phù hợp. Không thể phủ nhận, từ khi Bình Thuận có các tuyến xe bus hoạt động đã góp phần đáng kể trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả đã được khẳng định, thời gian qua xe bus cũng gây không ít bức xúc cho những người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là tại Phan Thiết. Không ít người đã từng giật mình khi đang đi bỗng chiếc xe bus vượt lên rồi đột ngột tấp vào lề đường để đón hay trả khách. Các tuyến đường vốn nhỏ, hẹp việc xe bus chuyển hướng đột ngột khiến các phương tiện khác lưu thông cùng chiều không kịp xử lý, do đó rất dễ xảy ra tai nạn. Hay người ta có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng xe bus dừng bất kể chỗ nào tùy thích, dù chỗ đó có được gắn biển điểm dừng xe bus hay không.

Để xe bus trở thành phương tiện thật sự hữu ích, góp phần vào đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa để chấn chỉnh lại hoạt động của loại phương tiện này. Đồng thời chính các doanh nghiệp cũng phải có kế hoạch nâng cao ý thức chấp hành luật pháp của các bác tài điều khiển xe bus.

Đ.N
Nguồn : http://baobinhthuan.com.vn/phap-luat/can-chan-chinh-lai-hoat-dong-cua-xe-bus-83757.html

SHARE THIS

0 nhận xét: