Vụ vịt chết bất thường ở Bình Thuận: Cám được kiểm định đạt chất lượng


Chiều 24/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nghe thông báo kết quả kiểm định mẫu cám của công ty Woosung Vina.
  • Theo Đoàn thanh tra 1205, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, các chỉ tiêu kiểm định trong 2 mẫu cám Woosung D6442 lấy tại nhà ông An đều đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa ở mức cho phép và không có vật ngoại lai sắc cạnh nào nằm trong cám.
Vụ vịt chết bất thường ở Bình Thuận: Cám được kiểm định đạt chất lượng
Cuộc họp tại Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận chiều 24/12.
Bản báo cáo kết quả cũng cho biết: “Trong trường hợp này, vịt chết là do nhiều nguyên nhân khác, do đó không thể kết luận nguyên nhân nào đã gây chết đàn vịt của ông An”.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn An cho biết lúc vịt bị chết, kiểm tra trong cám thấy có “đá trắng”, ông đã báo cho Công ty Woosung, nhưng công ty chậm tìm hiểu nguyên nhân. Đã thế, nhân viên tiếp thị còn dọa ông là công ty sẽ thuê luật sư kiện ông.
Quá bức xúc, ông An mới gửi đơn cầu cứu ngành chức năng. Ông An nói: “Nhân viên tiếp thị gọi điện cho tôi, nói là hỗ trợ 6-7 triệu đồng với điều kiện không viết đơn kiện công ty. Nhưng tôi không có ý định kiện công ty. Vịt chết, tôi không biết tìm cách lý giải ở đâu. Từ đó, tôi viết đơn cầu cứu ngành chức năng vào cuộc để kiểm tra đàn vịt của tôi và đồng thời kiểm tra mẫu thức ăn.
Đại diện Công ty Woosung Vina khẳng định sản phẩm của công ty hoàn toàn đảm bảo chất lượng, nhưng thừa nhận nhân viên của mình đã thiếu sót trong quá trình xử lý vụ việc.
Ông Park được giới thiệu là Giám đốc tiếp thị Công ty Woosung nói: “Cũng giống như kết quả đã kiểm nghiệm và phân tích, cám do chúng tôi sản xuất hoàn toàn nằm trong tiêu chuẩn, không vấn đề gì, nhưng rất là tiếc đội ngũ bán hàng, kinh doanh làm dịch vụ chưa được hoàn thiện. Trường hợp đó, chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc”.
Kết luận cuộc họp, ông Phan Văn Tấn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan chức năng căn cứ trên kết quả kiểm định của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 tại thành phố Hồ Chí Minh để kết luận. Tuy kết quả “cám đạt chất lượng”, nhưng về phía công ty Woosung cũng cần có trách nhiệm với hộ chăn nuôi tại địa phương.
Vụ vịt chết bất thường ở Bình Thuận: Cám được kiểm định đạt chất lượng
Đại diện công ty Woosung Vina tham gia cuộc họp.
Ông Tấn phát biểu: “Phía công ty cũng có thiếu sót, vì khi nhận phản ánh, không xuống ngay để hỗ trợ về tư vấn kỹ thuật. Nông dân không biết, thì mình phải tư vấn hỗ trợ cho người ta. Thì tôi đề nghị phía công ty cũng có trách nhiệm sớm nhất, nhanh nhất đối với ông An, như thế nào đó hài hòa nhất để người nông dân an tâm sản xuất”.
Đại diện Công ty Woosung Vina cho biết sẽ hỗ trợ ông Nguyễn Văn An một khoản tiền để ông vượt qua khó khăn do đàn vịt 300 con bị chết chưa rõ nguyên nhân. Sau cuộc họp này, hai bên sẽ tự thương lượng cụ thể về khoản hỗ trợ.
Như VOV đã đưa tin: Gia đình ông Nguyễn Văn An (ở khu phố 2, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) có nuôi 2.000 con vịt. Lứa vịt này, ông dùng thử cám Woosung.
Vụ vịt chết bất thường ở Bình Thuận: Cám được kiểm định đạt chất lượng
Trước đó, ông Nguyễn Văn An (thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh) có đơn cầu cứu ngành chức năng về việc 300 con vịt bị chết bất thường.
Trong 14 ngày đầu dùng dòng cám dành cho vịt con thì không có vấn đề gì, nhưng khi chuyển qua dòng cám dành cho vịt đẻ thương phẩm thì đàn vịt có biểu hiện còi cọt, chậm lớn và bị chết đến 300 con.
Sau khi ông An có đơn cầu cứu, ngày 25/11, đoàn Thanh tra đã đến nhà ông An tại thị trấn Võ Xu lấy mẫu cám Woosung D6442 gửi vào Thành phố Hồ Chí Minh giám định. Đến chiều 24/12 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận tổ chức cuộc họp thông báo kết quả cho các bên liên quan./.

SHARE THIS

0 nhận xét: