Phan Thiết Rộn ràng không khí Giáng Sinh

BTO- Không khí Giáng sinh đã về rất gần. Những ngày này, trên khắp những con đường lớn, nhỏ, những cửa hàng, shop thời trang, quán cafe, các resort trên địa bàn thành phố Phan Thiết đều có không khí Lễ Giáng sinh rất nhộn nhịp.

Tại phường Thanh Hải (Phan Thiết), gần 90% dân số là người có đạo đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng chào đón lễ Giáng sinh 2015. Những hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu của con tuần lộc, trái châu, ông già tuyết… được gắn đèn nhấp nháy với giây kim tuyến đủ màu, hang đá, cây thông noel đang tạo một bức trang đầy màu sắc trên các con đường, hẽm nhỏ tại các khu phố ở phường Thanh Hải. Nhà nhà làm hang đá, trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, tiếng nhạc rất rộn ràng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các nhà thờ trên địa bàn thành phố, chuẩn bị đón Noel đến giờ này gần như hoàn tất. Có mặt tại Giáo xứ An Bình, một nhà thờ của xóm đạo Thanh Hải ở khu phố C, cổng được trang trí rất đẹp với thác nước trên cao, hang đá, hình ông già tuyết đầy sắc màu. Đại diện nhà thờ cho biết, bắt đầu làm từ cuối tháng 11, với kinh phí trang trí trên 60 triệu đồng từ sự đóng góp của bà con giáo dân, hy vọng lễ Giáng sinh năm nay sẽ mang lại sự phấn khởi cho người dân có đạo của xóm biển này. Ghi nhận tại các khu du lịch như Sealink, Cliff, Vitoria…các hình ảnh về Lễ Giáng sinh khá bắt mắt để phục vụ du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng.
Các giáo dân nhà thờ An Bình (Thanh Hải) đang trang trí hang đá
Người dân khu phố B – Thanh Hải làm hang đá ngay trước cửa nhà mình
Trang trí bên trong nhà thờ Thanh Hải
Sắc màu lung linh của không khí Giáng sinh
Nhiều mặt hàng phục vụ giáng sinh với đa dạng kiểu dáng, màu sắc
K.Ngọc – Đ.Hòa

SHARE THIS

0 nhận xét: