Liên tiếp xảy ra tai nạn: Cần chấn chỉnh an toàn giao thông với hãng xe khách Phương Trang.BT- Trong vòng 2 tháng, xe Phương Trang liên tiếp gây ra 3 vụ tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn Bình Thuận.

“Lật, húc đuôi, không nhường đường”

Khoảng 3 giờ 30 ngày 12/12, nhiều người dân sống dọc QL1A, thuộc thôn An Vinh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân đang chìm trong giấc ngủ thì phải tỉnh giấc bởi tiếng động mạnh cùng với đó là tiếng la hét, kêu cứu. Khi đến nơi mới biết đó là hiện trường vụ tai nạn giao thông lật xe khách của hãng Phương Trang gây ra. Theo đó, xe khách giường nằm 51B-084.14 chạy tuyến Sài Gòn – Mũi Né do tài xế Trần Quốc Tài (47 tuổi) điều khiển, lưu thông trên QL1A theo hướng từ TPHCM đi Phan Thiết. Khi đến KM 1744+650 thì bất ngờ xe khách lao về phía lề phải, rơi xuống hố sâu. Vụ tai nạn làm chị Nguyễn Lê Mỹ Duyên, 22 tuổi (ngụ TP. HCM) tử vong. Nhiều hành khách bị thương, trong đó có nhiều trường hợp bị thương nặng phải chuyển viện. Điều đáng nói trong vụ tai nạn này có nhiều hành khách là người nước ngoài trên đường ra Bình Thuận du lịch nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đó chưa phải là vụ tai nạn duy nhất xảy ra trên địa bàn liên quan đến xe khách Phương Trang. Rạng sáng ngày 17/10, xe giường nằm 51B-131.84 khi về đến Bến xe Nam Phan Thiết trên đường Trần Quý Cáp, để rẽ vào bỏ khách đã không nhường đường cho xe lưu thông ngược chiều và tông vào xe gắn máy do anh Nguyễn Thanh Lũy (ngụ xã Tiến Lợi) điều khiển làm anh Lũy bị thương nặng. Trước đó 5 ngày, lúc 23 giờ 20 ngày 12/10, một vụ tai nạn khác liên quan đến xe Phương Trang cũng xảy ra trên QL1A, thuộc địa bàn xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, khi xe khách giường nằm 51B-084.89 lưu thông theo hướng Nam - Bắc, do không giữ khoảng cách an toàn đã tông thẳng vào đuôi xe đầu kéo lưu thông cùng chiều phía trước. Vụ tai nạn làm phần đầu xe khách dính chặt vào đuôi xe tải. Lực lượng cứu hộ phải dùng máy cắt sắt và nhiều thiết bị khác mới đưa được lái xe Cao Xuân Thêm bị thương nặng và dính chặt trong xe đi cấp cứu. Hành khách đi trên xe bị xây xát nhẹ và trải qua cảm giác hoảng loạn.

Tăng cường công tác chấn chỉnh, xử lý

Hiện nay, việc QL1A nâng cấp và mở rộng, cùng với đó là hệ thống đường cao tốc đã góp phần rút ngắn thời gian và thuận lợi để từ TP. HCM ra Bình Thuận. Do đó nhiều người dân, du khách hiện đã chọn di chuyển bằng đường bộ để ra Bình Thuận tham quan nghỉ dưỡng. Cùng với nhu cầu, nhiều hãng vận tải hành khách đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ đi lại trong đó có hãng xe Phương Trang chạy tuyến Quận 1 (TP. HCM) - Bến xe Mũi Né. Đặc biệt, hiện nay khách Tây sau khi đến TP.HCM và ra Mũi Né nghỉ dưỡng đã chọn loại hình này để di chuyển đến các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, nhiều hành khách là người Phan Thiết cũng phàn nàn về việc xe Phương Trang và một số hãng xe khác chạy quá nhanh so với trước đây, nên tiềm ẩn rủi ro tai nạn. Trước vụ tai nạn xảy ra, ngày 12/12, một nhóm bạn từ TP.HCM ra Bình Thuận du lịch đi xe Phương Trang chỉ mất 3 hơn tiếng đồng hồ nhưng thay vì khen việc rút ngắn thời gian thì họ lại tỏ thái độ bực dọc, không hài lòng cách chạy của tài xế khi điều khiển xe chạy quá nhanh và nhiều lần vượt ẩu. “Chúng tôi lên xe tại điểm đón khách ở ngã 4 Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) lúc 12 giờ khuya và đến Bình Thuận lúc 3h hơn. Đến sáng, khi hay tin vụ tai nạn lật xe làm hành khách tử vong và bị thương xảy ra đối với chuyến xe sau đó vài chục phút, nghĩ lại ai cũng một phen hú vía”, một người trong nhóm đi xe cho biết.

Từ sự phản ánh trên và để người dân cũng như du khách trong và ngoài nước an tâm khi đến Bình Thuận, xe khách Phương Trang nói riêng và các nhà xe khác nói chung cần có sự chấn chỉnh cung cách phục vụ. Đồng thời, các cơ quan chức năng liên quan cần xử lý nghiêm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Phúc Sinh

SHARE THIS

0 nhận xét: