Đề nghị chuyển Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận ra khỏi ngành


Sở Y tế Bình Thuận vừa tổ chức cuộc họp và kiến nghị UBND tỉnh điều chuyển công tác ông Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh về Sở Y tế hoặc điều chuyển ra khỏi ngành y tế.Ngày 27.11, Báo Thanh Niên có bài “Chảy máu chất xám ở bệnh viện tỉnh”, phản ánh thực trạng nhiều bác sĩ giỏi rời bỏ BVĐK tỉnh Bình Thuận sang các bệnh viện tư nhân, xuống tuyến dưới hoặc bỏ việc để mở phòng mạch tư. Trong đó có nhiều bác sĩ là chuyên gia đầu ngành của tỉnh về chuyên môn.
Trước nguy cơ thiếu bác sĩ giỏi, Sở Y tế đã đề nghị BVĐK tỉnh Bình Thuận tiếp nhận một bác sĩ có trình độ tiến sĩ chuyên ngành ngoại tiêu hoá (tu nghiệp tại Nhật Bản) để giữ chức Phó giám đốc BVĐK tỉnh và một bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Tuy nhiên, Giám đốc BVĐK tỉnh có văn bản “bác” đề nghị của Sở Y tế và không tiếp nhận các bác sĩ trên.
Tiếp tục “bác” chỉ đạo cấp trên
Ngày 30.11, tại cuộc họp khẩn giữa Sở Y tế với Ban giám đốc BVĐK tỉnh, ông Nguyễn Hữu Quang (Giám đốc) vẫn giữ nguyên quan điểm, không tiếp nhận hai bác sĩ do Sở đề nghị.
Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Quốc Việt cho rằng các lý do mà Giám đốc BVĐK tỉnh đưa ra để “bác” sự chỉ đạo của cấp trên trong việc tiếp nhận nhân sự là không chính đáng, thiếu thuyết phục và “không thể chấp nhận”.
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, bản thân Giám đốc Nguyễn Hữu Quang không quan tâm đến việc thu hút bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu nhằm đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho dân. Chưa tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để đội ngũ bác sĩ an tâm công tác và cống hiến cho ngành.
Mặt khác, trong suốt thời gian dài, Giám đốc Nguyễn Hữu Quang có sai phạm trong việc xử lý kỷ luật viên chức dẫn đến đơn thư tố cáo, khiếu nại kéo dài, gây mất đoàn kết nội bộ, người đứng đầu bệnh viện mất uy tín, làm ảnh hưởng đến ngành.
“BVĐK tỉnh là bệnh viện loại II, chịu sự chỉ đạo của Sở Y tế nhưng giám đốc bệnh viện luôn luôn có thái độ không hợp tác, không chịu sự chỉ đạo, luôn phản bác ý kiến cấp trên không chính đáng, không chịu nhận khuyết điểm theo kết luận đơn thư tố cáo của Chủ tịch UBND tỉnh. Ra văn bản bác lại kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Y tế gửi đi các nơi sai quy định…”, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Quốc Việt cho hay.
Ngày 2.12, Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Y tế đã họp và thống nhất kiến nghị UBND tỉnh hai phương án: Một là điều chuyển ông Nguyễn Hữu Quang về nhận chức vụ trưởng phòng tại Sở Y tế; hai là điều động ông Nguyễn Hữu Quang ra khỏi ngành y tế.


Bác sĩ Nguyễn Văn Tường, (Khoa Tai mũi họng, BVĐK tỉnh) cho rằng : “Kết luận số 3078/KL-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ các sai phạm của Giám đốc Nguyễn Hữu Quang và yêu cầu phải xử lý trách nhiệm, thế nhưng không hiểu sao ông này vẫn không bị xử lý. Điều này gây bất bình cho đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện”.


Quế Hà

SHARE THIS

0 nhận xét: