Triệt xóa nhóm đối tượng trộm bóng đèn chong thanh long


Triệt xóa nhóm đối tượng trộm bóng đèn chong thanh long


BTO- Mới vào đầu mùa vụ chong đèn thanh long, nhưng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam liên tục xảy ra các vụ trộm bóng và đuôi đèn compact trong các vườn thanh long của nông dân.

Qua công tác nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện đối tượng Huỳnh Ngọc Hiển (SN 1992) trú tại thôn Lập Đức, xã Tân Lập, và Nguyễn Thành Tâm (SN 1982) trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam là những đối tượng nhiều lần trộm bóng và đuôi đèn compact trên địa bàn huyện. Cụ thể là ngày 20/8, Hiển và Tâm đột nhập vào vườn thanh long của bà Lê Thị Nguyệt, trú tại thị trấn Thuận Nam trộm 120 bóng đèn compact và 100 đuôi bóng. Sau khi trộm được, các đối tượng bán cho Trần Vĩnh Tỵ (SN 1989) trú tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn làm rõ vụ đột nhập vào vườn thanh long của ông Nguyễn Thành Được (thị trấn Thuận Nam), trộm 70 bóng đèn compact và trộm của gia đình ông Lê Thanh Tú (xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) 129 bóng và đuôi đèn compact vào đầu tháng 8. Cả hai lần trên Hiển và Tâm đều bán cho Trần Vĩnh Tỵ.
Cơ quan điều tra cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Huỳnh Ngọc Hiển và Nguyễn Thành Tâm về hành vi “Trộm cắp tài sản”, xử lý Trần Vĩnh Tỵ về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
PHAN LIÊN

SHARE THIS

0 nhận xét: