Tin Thời Cuộc : Trưởng công an nổ súng bắn kẻ định dìm chết bé 13 ngày tuổi nói gì?

VOV.VN- Nói về tình huống bắn hạ đối tượng dìm bé 13 ngày tuổi vào bồn nước, thiếu tá Lê Minh Chánh cho rằng hành động của mình là đúng.

Liên quan đến tình huống bắn hạ Nguyễn Văn Hữu - đối tượng dìm bé 13 ngày tuổi vào bồn nước tại Phú Quốc, báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (Kiên Giang) cho biết: “Đến lúc này tôi vẫn cho rằng hành động của mình là đúng. Đó là mệnh lệnh của trái tim”.
Mẹ con chị Ly ở Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Ảnh: Tuổi Trẻ)


Luật sư Đoàn Công Thiện - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Kiên Giang cũng cho rằng, trong trường hợp tính mạng của nạn nhân bị đe dọa (có nguy cơ chết ngay tức khắc) thì người thi hành công vụ có quyền sử dụng vũ khí tấn công kẻ đang có hành vi cố ý sát hại.

Theo mô tả, rõ ràng hành vi của Hữu là hành vi cố ý tước đoạt mạng sống của mẹ con nạn nhân. Do đó, hành động của thiếu tá Chánh bắn vào bụng Hữu nhằm vô hiệu động tác dìm cháu bé vào bồn nước, cứu cháu bé khỏi nguy cơ bị chết là cần thiết.

Liên quan đến chi tiết này, báo Thanh Niên dẫn lời ông Trương Quốc Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết thêm: “Thực tình rơi vào tình huống lúc đó là rất nguy cấp, lực lượng đã thuyết phục đối tượng hơn 2 giờ mà y không chịu tha cháu bé. Nếu không nổ súng sẽ không thể cứu được cháu bé”.

Nói về vết thương của đối tượng Hữu, ông Thanh cho rằng việc nổ súng là bất đắc dĩ, không ai muốn tiêu diệt đối tượng nhưng do lúc đó trời còn tối, tình huống diễn ra nhanh nên phát súng đã trúng vào bụng đối tượng, gây mất máu nhiều.

Được biết, Nguyễn Văn Hữu và gia đình nạn nhân sống chung khu phố, nhưng không có mối quan hệ thân thiết gì. Hữu là người đã có tiền án trộm cắp tài sản và trong diện nghiện ngập ở địa phương, lúc xảy ra vụ việc, Hữu có biểu hiện bị ngáo đá.

Trước đó, vào khoảng 2h45 ngày 6/9, sau khi nhậu say, Nguyễn Văn Hữu đã đập phá, la lối, đòi những người xung quanh mở cửa nhà để “nói chuyện”. Khi Nguyễn Văn Hữu đến nhà chị Trương Thị Cam Ly, anh Trương Việt Hùng (em chị Ly) đã ra mở cửa.

Hữu liền xông vào la lối, đập phá đồ đạc và bất ngờ vào xông buồng của chị Ly dùng đá đập vào đầu khiến chị Ly bất tỉnh.

Sau đó Hữu nắm hai chân con của chị Ly (vừa sinh mổ vào ngày 24/8/2015) đi ra ngoài đe dọa giết cháu bé.

Lúc này lực lượng công an thị trấn Dương Đông đến nơi vận động, thuyết phục Hữu buông tha cháu bé nhưng Hữu không hợp tác.

Khi thấy Hữu nắm hai chân cháu bé nhúng vào bồn nước, thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông đã rút súng ngắn, bắn một phát trúng bụng Hữu và sau đó nhanh chóng ôm cháu bé ra khỏi bồn nước.

Ngay sau đó, Công an đã đưa mẹ con chị Ly và Hữu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Đến trưa 6/9, chị Ly vẫn còn đang được hồi sức riêng sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Trong khi đó, đến 8h30 sáng 6/9, Hữu đã tử vong./.
PV/VOV.VN (tổng hợp)

SHARE THIS

0 nhận xét: