Tin Thời Cuộc : Hai tàu cá bị tàu lạ tấn công: Tài công một tay cầm chân gãy, một tay lái tàu chạy

Dân trí “Khi tôi tăng tốc bỏ chạy, chiếc tàu lạ vẫn rượt theo bắn xối xả về phía tàu, làm tàu hư hỏng nặng. Phần tôi, khi chân phải trúng đạn một tay tôi ôm chân gãy, một tay lái tàu bỏ chốn”, tài công Nguyễn Hùng Cường chưa hết bàng hoàng kể lại.


Anh Cường kể, vào khoảng 14 giờ ngày 11/9, khi tàu mang kí hiệu KG 94811 của anh đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam giáp ranh với vùng biển Thái Lan thì bất ngờ có một tàu lạ chạy rất nhanh về phía tàu. Bằng linh tính của người tài công nhiều năm đi biển, anh Cường cho ngư phủ tăng tốc bỏ chạy nhưng chiếc tàu lạ vẫn rượt theo và bắn xối xả về phía tàu.

Anh Cường nói: “Tôi thấy chiếc tàu lạ chạy ra với tốc độ khá cao, tôi liền kêu anh em cắt cào và tăng tốc bỏ chạy về phía biển Việt Nam. Lúc đó, chiếc tàu lạ nổ súng, bắn loạn xạ về phía chúng tôi. Các ngư phủ thì nấp dưới khoang tàu nên chỉ có mình tôi bị thương. Đùi phải tôi trúng đạn và bị gãy, dù rất đau đớn nhưng tôi vẫn cố gắng dùng một tay đỡ lấy chân gãy, một tay lái tàu bỏ chạy. Vì nếu dừng lại, rất có thể người và tàu đều bị chúng cướp hết”.

Tài công Nguyễn Hùng Cường cho biết, để thoát khỏi bọn cướp, anh đã dùng một tay đỡ chân gãy và một tay lái tàu bỏ chạy.Sau khi thoát khỏi sự truy sát của chiếc tàu lạ, anh em lái tàu đưa anh Cường về nhà giàn DK1, nhờ các bác sĩ ở đây sơ cứu. Sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang điều trị cho đến nay.

Anh Châu Nhật Nam – một ngư phủ đi chung tàu với anh Nguyễn Hùng Cường kể lại: "Trên tàu của chúng tôi có 5 người nhưng chỉ có mình anh Cường là trúng đạn. Khi tàu chúng tôi bị tấn công, tại khu vực đó có đến 5 -6 tàu cá của Việt Nam cũng bị tấn công tương tự. Chúng tôi nghe nói qua bộ đàm có một tài công bị chết nhưng không biết ở tàu nào và sống ở đâu".

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tài công bị bắn chết là anh Ngô Văn Sinh (38 tuổi), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.Vết thương ở đùi phải anh Cường rất lớn, theo các bác sĩ là có nguy cơ nhiễm trùng.Anh Nam cho biết thêm, trên chiếc tàu lạ có khoảng 6 người. Phần đầu tàu và đuôi tàu có trang bị hai súng trung liên; thân tàu có ghi chữ màu đen và màu trắng… Tàu KG 94812 đi chung với tàu anh cũng bị tàu lạ tấn công, hư hỏng nặng, tuy nhiên may mắn không có ai bị thương.

Chiều ngày 13/9, bác sĩ chuyên khoa 1, Nhan Hồng Oanh – Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật, gây mê, hồi sức Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho biết, khoảng 21 giờ ngày 12/9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường với một vết thương dài khoảng 30cm ở mặt trước và sau đùi phải, gây biến dạng đùi. Sau khi được phẫu thuật, cấp cứu, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn hiện tượng thiếu máu và có nguy cơ nhiễm trùng tại vết thương lớn này.

Hiện 2 tàu cá KG 94811 và tàu KG 94812 được đưa về neo đậu tại cảng Sông Đốc (Cà Mau) chờ sửa chữa. Liên quan đến vụ việc này, Cảnh sát biển vùng 4 và Bộ đội biên phòng Kiên Giang đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Nguyễn Hành

SHARE THIS

0 nhận xét: