TÀU TRẬT BÁNH, ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM TÊ LIỆT GẦN 12 GIỜ.

TÀU TRẬT BÁNH, ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM TÊ LIỆT GẦN 12 GIỜ.

Đến 0 giờ ngày 30/9, tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua tỉnh Bình Thuận mới được giải tỏa thông tàu sau gần 12 giờ bị ách tắc do sự cố trật bánh của một đoàn tàu hàng.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 10 ngày 29/9, đoàn tàu hàng SY1 hành trình từ Hà Nội vào ga Sóng Thần. Khi đến km 1574+400 trên tuyến đường sắt Bắc Nam, thuộc khu giang Suối Vận – Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam ( Bình Thuận ) thì xảy ra sự cố trật bánh, khiến 1.500m đường sắt bị hư hỏng, trong đó có 500m bị hư hỏng hoàn toàn. Toa xe số 10 chứa đầy hàng bị treo bu li trục và nằm lệch khỏi đường ray.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn đã điều động lực lượng cứu hộ đến hiện trường.

Do vị trí xảy ra sự cố nằm trong khu vực rừng hẻo lánh, không thể tiếp cận bằng đường bộ nên lực lượng cứu hộ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian mới tiếp cận được hiện trường.

Ông Lê Đỗ Thiện Tài – Đội trưởng đội quản lý đường sắt Bình Thuận thuộc Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn người trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu hộ cho biết “chúng tôi phải dùng đầu máy đoàn tàu bị nạn kéo theo một toa trống chạy về ga Sông Phan để chở thiết bị và dùng xe công nông để đưa thiết bị, vật liệu vào hiện trường. Đến 18 giờ 30 mới cơ bản khắc phục xong đường ray để đưa đoàn tàu cứu hộ áp sát vị trí tàu bị nạn cẩu kéo các toa bị lệch trở lại đường ray. Đến 23 giờ 20 cơ bản chúng tôi đã thông được đường và kéo đoàn tàu bị nạn về ga Suối Vận”.

Đến 0 giờ ngày 30/9, có mặt tại hiện trường PV chứng kiến các tốp công nhân đường sắt vẫn đang làm việc để hoàn tất các công đoạn cuối cùng để đón đoàn tàu đầu tiên qua vị trí vừa khắc phục.

Sự cố trật bánh đoàn tàu SY1 tuy không gây thương vong, nhưng khiến nhiều đoàn tàu chở khách và tàu hàng phải tạm dừng hành trình ở các ga chờ thông tàu. Giao thông đường sắt Bắc Nam bị ách tắc gần 12 giờ liền.

Lê Huân


+7


SHARE THIS

0 nhận xét: