Bình Thuận : 2 VỢ CHỒNG THIỆT MẠNG KHI ĐI XE MÁY QUA ĐẬP "TỬ THẦN".2 VỢ CHỒNG THIỆT MẠNG KHI ĐI XE MÁY QUA ĐẬP "TỬ THẦN".
Sáng ngày 3/9, rất đông người dân ở thôn 5 xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc ( Bình Thuận ) đã đến viếng đám tang của đôi vợ chồng bị tai nạn thương tâm do bị nước cuốn trôi khi đi xe máy trên mặt đập tràn tại xã Hàm Hiệp, huyện HàmThuận Bắc.
Nhìn cảnh 2 chiếc quan tài để cạnh nhau sau di ảnh của đôi vợ chồng trẻ, nhiều người đã không cầm được nước mắt.
Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 01/9 anh Nguyễn Văn Thức, 28 tuổi, trú tại thôn 5 xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc ( Bình Thuận ) điều khiển xe gắn máy biển kiểm soát 86B3-203.46 chở vợ là chị Võ Thị Ngọc Diệu, 18 tuổi sau khi đi thăm mẹ ruột tại thôn 5, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc trên đường trở lại nơi làm việc tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam ( Bình Thuận ) đã đi ngang qua mặt đập tràn Cầu Đúc trên sông Cà Ty. Do lúc này mực nước đang dâng cao, tràn qua con đập nên chiếc xe máy bị trượt bánh. Dòng nước cuốn đôi vợ chồng này và chiếc xe máy trôi xuống lòng sông. Do trời tối, khu vực đập lại vắng vẻ, đến khi người dân phát hiện thì vợ chồng anh Thức và chị Diệu đã tử vong trước đó do đuối nước.
Bà Phan Thị Hằng, 48 tuổi là mẹ của anh Thức, nghẹn ngào nói với chúng tôi, gia đình bà rất nghèo, anh Thức là con trai cả, do nhà không có đất nên vợ chồng anh Thức phải đi làm thanh long thuê ở xã bên và ở lại luôn nhà chủ. Tối đó vợ chồng anh Thức về thăm bà và các em và ra về lúc khoảng hơn 21 giờ. Mãi đến sáng hôm sau bà mới nhận được hung tin.
Được biết, đập Cầu Đúc là đập tràn ngăn nước trên sông Cà Ty do Cấp thoát nước Bình Thuận khai thác để cấp nước cho nhà máy nước Phan Thiết. Đập này dài khoảng 100 mét, trong khi đó bề rộng mặt đập chỉ khoảng 1m2. Giữa đập có 4 trụ cửa phai đóng mở nước.
Do khu vực này không có cầu bắc qua sông Cà Ty nên người dân muốn đi từ phía huyện Hàm Thuận Bắc sang huyện Hàm Thuận Nam đã tận dụng mặt đập tràn này để đi lại.
Sáng ngày 3/9, hơn 1 ngày sau vụ tai nạn thương tâm trên, khi PV có mặt tại đập tràn Cầu Đúc vẫn thấy nhiều người dân đi xe máy và đi bộ qua lại trên mặt đập trơn trợt có chiều rộng chỉ khoảng 1m2. Người điều khiển xe máy khi đến giữa đập gặp 4 trụ cửa phai đóng mở nước phải điều khiển xe trên phần đường chỉ còn 70 – 80 cm, nếu sơ sẩy thì cả người và xe sẽ rơi xuống đập cao khoảng 3 – 4 m. Cảnh tượng người dân đi qua lại con đập này y hệt như cảnh làm xiếc đi trên dây.
Bà Nguyễn Thị Linh nhà ở xã Hàm Mỹ nói, hằng ngày bà phải đi qua đập này để sang xã Hàm Hiệp đi chợ, biết là nguy hiểm, năm nào ở đây cũng có người chết nhưng vì không có cầu, lại phải đi đường vòng rất xa nên bà phải chọn cách đi nguy hiểm như thế này.
Nhìn cảnh người dân hằng ngày qua lại trên con đập như làm xiếc đi trên dây, chúng tôi không khỏi bùi ngùi. Thiết nghĩ với tình trạng nguy hiểm như thế này, cơ quan chức năng cần có rào chắn không cho cho người dân đi lại trên mặt đập và khảo sát để làm chiếc cầu phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực.

Lê Huân

SHARE THIS

0 nhận xét: