Camera ghi cảnh giang hồ đòi “xử chém” nhân viên trạm cân

Ngày 20/8, Công an tỉnh Bình Thuận truy xét những người cản trở công tác kiểm soát tải trọng xe theo đề nghị xử lý của thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Thuận.


Đối tượng vào tận trạm cân chỉ mặt đòi “xử chém” nhân viên tại trạm.

Báo cáo của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Bình Thuận và đội thanh tra giao thông số 2 cho thấy vào lúc 22g22 ngày 17/8, trong lúc các lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm kiểm tra trọng tải xe thực hiện nhiệm vụ kiểm tra trên Quốc lộ 1, một số người không rõ lai lịch đi xe máy đến dừng trước trạm không tắt máy xe vào chỉ mặt nhân viên kỹ thuật của trạm, đe dọa sẽ “xử chém” nếu báo trạm bắt xe, sau đó lên xe chạy đi.

Do diễn biến quá nhanh nên số nhân viên có mặt tại trạm không kịp xử lý, bắt giữ đối tượng này. Tuy nhiên hình ảnh đối tượng vào trạm đe dọa đã được hệ thống camera quan sát của trạm ghi hình và lưu lại.

Tiếp đó vào lúc 22h50, lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm kiểm tra tải trọng xe khi tuần tra đã phát hiện xe tải mang biển số 85C-01741 có dấu hiệu chở hàng quá tải, chuẩn bị ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì xe này chạy vào trạm xăng dầu số 9 gần vòng xoay Bắc Phan Thiết nên lực lượng chức năng không thể kiểm tra được.

Trạm đã thông báo tình hình và bàn giao cho đội thanh tra giao thông số 2 thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải đang làm nhiệm vụ chống xe né trạm cân tiếp tục theo dõi để kiểm tra, xử lý.

Đến 1h45 ngày 18/8, chiếc xe trên rời trạm xăng dầu số 9 chạy về hướng Ninh Thuận, đội thanh tra giao thông số 2 cho xe chạy theo để kiểm tra thì xuất hiện bốn người bịt mặt đi bốn xe máy che biển số cố tình lạng lách trước đầu xe của đội thanh tra giao thông số 2 trên suốt quãng đường từ cầu Bến Lội đến cầu Phú Long để cản trở, ngăn không cho xe tuần tra vượt lên để cho xe 85C-01741 chạy thoát.

Do nhận thấy nhóm người này quá manh động, nếu tiếp tục đuổi theo sẽ gây nguy hiểm và mất an toàn giao thông nên đến cầu Phú Long thì đội thanh tra giao thông số 2 không đuổi theo nữa.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Thuận nhìn nhận tình hình trên cho thấy nhóm người trên dẫn dắt xe né trạm, tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng hiện nay có tổ chức chặt chẽ và hết sức manh động, ra mặt chống đối, đe dọa các lực lượng thực thi công vụ, coi thường pháp luật và đề nghị công an điều tra, xử lý.

Theo Báo Tuổi trẻ

SHARE THIS

0 nhận xét: